TẬP ĐOÀN C.T GROUP: CHIA SẺ YÊU THƯƠNG VỚI ATM GẠO

Trang chủ»Hoạt động»TẬP ĐOÀN C.T GROUP: CHIA SẺ YÊU THƯƠNG VỚI ATM GẠO

TẬP ĐOÀN C.T GROUP: CHIA SẺ YÊU THƯƠNG VỚI ATM GẠO

Khi đứng xem rất đông các cô dì chú bác lam lũ đang xếp hàng thật trật tự để chờ đến lượt mình “giao dịch” với ATM gạo của C.T Group, tôi nhìn thấy một bà cụ bán vé số với đầy nếp chân chim trên mặt, cúi người nói “cám ơn” với cái máy khi nhận túi gạo. Tự dưng, thấy chữ ATM – viết tắt của Automated teller machine (máy rút tiền tự động), có thể đổi chữ T thành “thanks – cám ơn”… Đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 này, người bán vé số, người nhặt ve chai hay người ta gọi chung là người nghèo đô thị chẳng biết bấu víu vào ai, và người ta lại gánh vác trên vai nỗi lo cơm áo gạo tiền, sinh sống qua ngày.

 

bv47 01

 

Tuy vậy, trong gian nan luôn sáng lên những nghĩa cử cao đẹp. Song song với hoạt động kinh doanh sôi nổi, Tập đoàn C.T Group luôn xem các hoạt động vì cộng đồng là sứ mệnh song hành cùng chiến lược phát triển bền vững, chính vì thế trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Tập đoàn tiếp tục có những hoạt động chia sẻ phần nào khó khăn với những mảnh đời cơ cực và bằng hoạt động vận hành ATM Gạo miễn phí dành cho người dân nghèo lương thiện là một trong những chuỗi việc làm đó.

 

Diễn ra tại 2 cơ sở: 20A Trương Định, Phường 6, Quận 3 và 360 Xa Lộ Hà Nội, Phường Phước Long A, Thành phố Thủ Đức - ATM Gạo của Tập đoàn C.T Group được bắt đầu từ 8h sáng ngày 11/6/2021 và dự kiến sẽ diễn ra trong 10 ngày. Với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn với những mảnh đời cơ cực dù không quá nhiều về vật chất nhưng cũng mang đến niềm vui cho những người có hoàn cảnh khó khăn nơi đây.

 

bv47 02

 

“Dịch dã, lượng người và xe cộ về ít, bà cũng chẳng bán được bao nhiêu. Thậm chí có ngày còn không bán được tờ vé số nào, giờ cơm gạo qua ngày cũng nhờ đến hàng xóm giúp đỡ hoặc các nhà hảo tâm. Bản thân bà chỉ mong dịch chóng qua, kiếm được đồng nào hay đồng đó. giờ có phần quà từ tụi con, bà cũng mừng lắm, lại thêm một bữa cơm no đủ hằng ngày là vui rồi.” – Bà Bình bày tỏ.

 

Một thành viên mới tham gia tập đoàn C.T Group cho biết: “Thời gian vừa qua, C.T Group đã nỗ lực tạo điều kiện tốt nhất để chúng tôi làm việc tại Tập đoàn, và chúng tôi cùng hiểu được chắc chắn Tập Đoàn cũng đang gồng mình chịu những tác động ít nhiều của giặc Covid ngoài kia. Hôm nay Tập đoàn phát động ATM Gạo, tôi thấy mình thật may mắn được làm việc tại đây, có lẽ mỗi một chúng tôi dù không ai nói ai nhưng chắc chắn đều thầm cảm ơn ban lãnh đạo Tập đoàn, và hôm nay tôi cũng như nhận lại một cái gì đó thân thương từ bà con”.

 

bv47 03

 

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, tập thể cán bộ nhân viên Tập đoàn đã phối với với địa phương để  hỗ trợ, yêu cầu người dân giữ khoảng cách cũng như tuân thủ theo quy định 5K của Bộ Y tế. Chị An – chia sẻ: “Tôi nhặt ve chai kiếm cơm qua ngày. Già cả lại thêm tật ở chân, ngày lượm không được bao nhiêu vì không đi nhiều được, giờ dịch bùng phát, chỉ biết góp sức cùng nhà nước chống dịch, chả đi đâu.”

 

Với phương châm “Ai cần cứ đến lấy. Nếu khó khăn, hãy lấy. Nếu bạn ổn xin nhường cho người khác. Mỗi người một phần, không sợ hết, chỉ là chia sẻ cùng nhau vượt qua đại dịch COVID-19”, Tập thể CBNV Tập đoàn C.T Group tin rằng mọi thứ sẽ có sự đi lên, bởi những điều tăm tối sẽ không tồn tại mãi, sau cơn mưa thì trời sẽ lại sáng, sau màu tối của đêm đen thì những tia nắng đầu tiên của ngày mới lại xuất hiện. Và với sức mạnh đoàn kết, sự chung tay góp sức của cả cộng đồng, đại dịch sẽ nhanh chóng bị đẩy lùi.

 

Hạnh phúc trao đi là hạnh phúc được nhận lại. Nên khi bà cụ cúi người cám ơn cái máy ATM, thì tôi cũng hiểu chúng tôi vừa nhận lại một điều  gì đó từ cụ.